Cách nộp VISA Đài Loan – du học giữa mùa dịch COVID

Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xin VISA du học Đài Loan 2020. Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, cách nộp VISA Đài Loan và thủ tục nhập cảnh có thay đổi. Đọc bài viết này và chuẩn bị hành trang cho bản thân khi chọn lựa du học Đài Loan.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

 1. Giới thiệu học bổng du học Đài Loan 2020
 2. Tại sao tôi chọn học Cao học tại Đài Loan
 3. Cập nhật chính sách VISA Đài Loan 2020

Bạn cần chuẩn bị gì để nộp VISA Đài Loan?

Một bộ hồ sơ du học Đài Loan chuẩn là điều cần thiết. Bạn cần có sự đồng ý của nhà trường và Bộ Giáo Dục tiếp nhận hồ sơ xin du học.

Sau khi có được danh sách hồ sơ sinh viên được nhập học thì trường Đại học sẽ gửi lên Bộ Giáo Dục xét duyệt. Sau khi Bộ xét duyệt xong thì Bộ sẽ gửi công văn riêng về trường. Kèm theo đó danh sách cho các văn phòng Kinh tế Đài Bắc. Văn phòng sẽ căn cứ vào danh sách Bộ và trường gửi để tiếp nhận hồ sơ nộp VISA Đài Loan.

Chi tiết hồ sơ nộpVISA Đài Loan

 1. Hộ chiếu bản gốc
 2. Giấy nhập học bản gốc
 3. Bằng học, bảng điểm có học vị cao nhất
 4. Chứng chỉ ngoại ngữ bản gốc
 5. Kế hoạch học tập
 6. Tờ khai xin VISA
 7. Sổ tiết kiệm
 8. Giấy khám sức khỏe và phiếu tiêm ngừa bệnh Rubella

Chuẩn bị gì sau khi có VISA Đài Loan?

Sau khi nhận được VISA thành công, bạn sẽ mua vé máy bay và cung cấp thông tin chuyến bay cho nhà trường để trường có thể cấp giấy nhập cảnh (entry permit) cho các bạn.

Lưu ý: Giấy nhập cảnh là bắt buộc phải có để được nhập cảnh.

Các chuyến bay hiện có từ Việt Nam sang Đài Loan ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) và Tân Sơn Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) bay thẳng đến sân bay Taoyuan (Đào Viên).

Vì lí do dịch Covid nên các chuyến bay được khai thác không ổn định, các bạn cần đăng ký trước để tránh trường hợp phải làm lại giấy phép nhập cảnh.

Lưu ý về Entry permit: thời gian duyệt giấy phép nhập cảnh là 05 ngày làm việc. Các bạn sau khi có VISA Đài Loan thì nên mua vé máy bay sau ngày nhận được VISA ít nhất 05 ngày.

Điều kiện nhập cảnh du học Đài Loan 2020

Nội dung Quy định khai báo y tế và cách li

 1. Sử dụng số điện thoại của công ty viễn thông Đài Loan cung cấp để khai báo cho hệ thống khai báo y tế và cách ly để nhập cảnh. Nếu bạn không có số điện thoại Đài Loan, khi bạn nhập cảnh, bạn cần mua sim điện thoại và đăng ký để có thể được nhập cảnh.
 2. Tất cả các khách du lịch khi trở về nước được yêu cầu cách li ở khách sạn, nếu bạn không có phòng riêng (bao gồm cả phòng tắm) hoặc nếu bạn sống với người lớn hơn 65 tuổi, trẻ em dưới 6 tuổi hoặc những người có bệnh nền (như là bệnh tim, bệnh đái tháo đường, bệnh phổi..)
 3. Những vị khách du lịch khi nhập cảnh vào các đảo chính của Đài Loan thì không phải cách li trên các đảo xa bờ.
 4. Vui lòng đăng nhập vào hệ thống 48 giờ trước khi khởi hành sang Đài Loan để duy trì chính xác dữ liệu.

Nguồn thông tin:

Thông tin bài viết được cung cấp bởi Giáo sư 鄭宗仁 Tsungjen Cheng – Giám đốc Trung tâm vấn đề hợp tác Quốc Tế của Trường Đại Học Thiết Kế Đông Phương.

Tổ chức Giáo dục Keysoon được thành lập bởi các Giáo sư người Đài Loan và cũng là đại diện được ủy quyền tuyển sinh của các trường Đại học trên khắp đất nước. Chúng tôi xây dựng được uy tín dựa trên sự tín nhiệm và thành quả của việc hỗ trợ du học Đài Loan cũng như trong các công tác đào tạo và giảng dạy.

Vui lòng liên hệ trực tiếp Tổ chức Giáo dục Keysoon:

💎 TỔ CHỨC GIÁO DỤC KEYSOON ĐÀI LOAN
Địa chỉ: 紹興北街35號6樓之6 Taipei, Taiwan 100-49
☎️ Tell: 02-23560160 (ext: 2208)
🔺 VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI VIỆT NAM:
Số 8/13, Nguyễn Đình Khơi, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM
☎️ Điện thoại: 0915.596.569
💌 Email: hitw@duhockeysoon.com
🌐 Trang web: www.duhockeysoon.com
**Hotline : Zalo +(886)903007035
✅ LineID: @KEYSOON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *